Lao động định cư canada cơ hội hấp dẫn cho dân nhập cư

Lao động định cư Canada là một trong những chương trình thu hút dân lao động có trình độ chuyên môn cao đến với Canada làm việc và định cư. Chương trình này hiện nay được chính phủ Canada tạo mọi điều kiện để giải quyết vấn đề lao động đang thiếu hụt trầm trọng ở nước này. Và chương trình định cư dành cho người lao động có rất nhiều ưu điểm nổi bật giúp cho người lao động có thể dễ dàng định cư tại Canada. 

Ứng cử viên khi tham dự chương trình này sẽ được chính phủ Canada cấp giấy phép làm việc lâu dài tại đất nước này trong vòng từ 2 đến 3 năm. Trong thời gian làm việc thì ứng cử viên có thể mang gia đình của mình đến đây sinh sống và học tập. Sau khoảng thời gian làm việc thì ứng cử viên có thể xin giấy phép để có cơ hội nhập quốc tịch. Đặc biệt là các thành viên đi theo có thể dễ dàng tìm kiếm được việc làm với giấy phép lao động mở. Còn con cá dưới 18 tuổi thì có thể hoàn toàn hưởng chế độ học tập miễn phí tại các trường công lập của Canada. 

lao động định cư canada

Lao động định cư Canada theo diện kỹ năng khá thu hút

Vì sao chúng ta nên lựa chọn chương trình lao động định cư Canada?

Có rất nhiều lý do khiến cho ứng cử viên lựa chọn chương trình định cư Canada theo diện lao động kỹ năng. Nguyên nhân chính mà họ Lựa Chọn chương trình định cư Canada theo diện tay nghề kỹ năng đó là do lợi ích của chương trình này mang lại. Dưới đây là một trong những nguyên nhân cơ bản mà rất nhiều ứng cử viên trên toàn thế giới lựa chọn Canada để định cư theo diện lao động. 

 • Ứng cử viên chỉ cần mất khoảng thời gian 6 tháng là có thể dễ dàng đăng ký đến Canada sinh sống và làm việc. Khoảng thời gian này được đánh giá là khá ngắn so với các chương trình định cư khác. Giúp cho người lao động có thể tiết kiệm được thời gian và công sức khi đến với Canada. 
 • Đối với những người lao động có con dưới 22 tuổi sẽ được phép đi theo và được học miễn phí tại các hệ thống trường công lập của Canada. 
 • Vợ hoặc chồng của ứng cử viên đi theo có thể dễ dàng xin được việc làm tự do tại Canada với giấy phép làm việc tự do. 
 • Trẻ em cùng với cha mẹ sang Canada giải lao động sẽ được học miễn phí tại hệ thống từ cấp độ tiểu học cho đến trung học phổ thông. 
 • Ứng cử viên lựa chọn chương trình sang Canada lao động sẽ tự do có thể di chuyển cũng như có thể dễ dàng mua nhà và mua xe. 
 • Bên cạnh đó ứng cử viên lựa chọn chương trình định cư lao động tại Canada sẽ được cấp bảo hiểm y tế miễn phí. Điều này giúp cho người lao động có thể hưởng được chế độ chăm sóc sức khỏe và y tế giống như người bản xứ. 
 • Tất cả các thành viên trong gia đình sẽ được chính phủ Canada cấp thẻ thường trú nhân trong vòng một năm. 
 • Sau ba năm mà chúng ta làm việc tại Canada sẽ có cơ hội nộp đơn xin cấp quốc tịch Canada. 

Điều kiện lao động định cư Canada ứng cử viên cần phải đáp ứng được những tiêu chí nào? 

Ứng cử viên để có thể lao động định cư tại Canada cần phải đáp ứng được đầy đủ các tiêu chí. Và nó có quy định cụ thể do đó ứng của viên cần xem xét để xem mình có phải đáp ứng được chương trình này không. 

 • Điều kiện đầu tiên đó là ứng cử viên cần phải có kinh nghiệm 1 năm trong lĩnh vực mà mình muốn sang Canada làm việc. Nêu những ứng cử viên có nhiều hơn kinh nghiệm 1 năm được đánh giá là có lợi thế hơn so với các đối thủ cạnh tranh còn lại. 
 • Tùy vào vị trí cũng như điều kiện công việc mà yêu cầu trình độ ngôn ngữ của ứng cử viên phải là trình độ IELTS 4.0. Do đó nếu như bạn có lợi thế về ngôn ngữ giao tiếp tiếng Anh thì đây là một trong những thuận lợi để bạn có thể dễ dàng sang Canada định cư. 
 • Ứng cử viên phải tốt nghiệp Trung học Phổ thông trở lên và được tổ chức WES. 

Nếu như bạn có thể đáp ứng được đầy đủ điều kiện để sang Canada lao động thì chúng ta có thể chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ. Đây là một trong những cách vô cùng hữu hiệu để bạn có thể sang Canada để định cư cũng như tạo điều kiện tốt nhất cho việc phát triển tương lai của con cái. Bạn cảm thấy quá khó khăn trong quá trình chuẩn bị hồ sơ thì chúng ta có thể sử dụng dịch vụ tư vấn định cư. Tuy nhiên khi chúng ta có nhu cầu sử dụng dịch vụ tư vấn định cư của công ty thì nên liên hệ với đơn vị uy tín để họ hỗ trợ cung cấp những thông tin bổ ích. 

lao động định cư canada

Lao động định cư Canada cần đáp ứng đầy đủ điều kiện

Lao động định cư Canada có thể lựa chọn những ngành nghề gì đang thiếu hụt nhân sự? 

Để có thể dễ dàng sang Canada định cư thì chúng ta nên lựa chọn những ngành nghề mà đất nước này đang thiếu hụt lao động trầm trọng. Đây là một trong những cách để bạn có thể dễ dàng xin được giấy phép lao động và nhanh chóng đến Canada làm việc. Hiện tại thì Canada có rất nhiều ngành nghề đang thiếu hụt lao động trầm trọng và bạn có thể tham khảo thông tin dưới đây. 

 • Nhân viên bán hàng là một trong những ngành nghề đang thiếu hụt lao động. Nếu như bạn có kinh nghiệm trong việc bán hàng và có kỹ năng ngôn ngữ tốt thì là một trong những lợi thế để có thể trở thành nhân viên bán hàng. 
 • Đầu bếp cũng là một trong những ngành nghề thích hợp dành cho những ai muốn sang Canada định cư. Đối với ngành nghề đầu bếp thì bạn phải có kỹ năng nấu bếp cũng như có một số giấy tờ có thể chứng minh được trình độ của mình. 
 • Giám sát bộ phận bếp là một trong những công việc quản lý liên quan đến việc giám sát hoạt động của đầu bếp và các nhân viên trong bếp. Điều này không chỉ đòi hỏi người lao động am hiểu về công việc bếp núc mà còn phải có kỹ năng về việc quản lý nhân sự. 
 • Kỹ thuật viên bảo trì là công việc thích hợp dành cho những ai tốt nghiệp những ngành liên quan đến kỹ thuật. Công việc này có mức lương vô cùng thỏa đáng đồng thời có nhiều phúc lợi kèm theo nên bạn cũng có thể tham khảo. 
 • Quản lý khách sạn cũng là một trong những ngành nghề thích hợp cho những ai tốt nghiệp ngành khách sạn. Chỉ cần một chút kỹ năng khéo léo trong việc quản lý và ngôn ngữ giao tiếp là bạn có thể dễ dàng thành công được trong ngành nghề này. 
 • Trưởng bộ phận buồng phòng quản lý nhân viên hoạt động trong lĩnh vực phòng cho khách sạn. Đây cũng là một trong những công việc khá hấp dẫn và mức lương cao để bạn có thể dễ dàng tham khảo.

Lao động định cư Canada theo những ngành nghề kể trên thì có mức lương và điều kiện lao động ra sao? 

Mô tả về công việc cũng như mức lương mà người lao động có thể nhận được thông qua những công việc kể trên cũng là một trong những thông tin được nhiều người quan tâm. Dưới đây cập nhật một vài thông tin cơ bản liên quan đến mức lương và điều kiện làm việc mà người lao động có thể tham khảo. 

 • Đối với chức vụ nhân viên bán hàng hoặc là giám sát bộ phận bếp thì làm việc cho các cửa hàng bán thức ăn nhanh. Người lao động có phải hoạt động như người bán hàng hoặc hoạt động trong bếp để chuẩn bị thức ăn cho khách hàng. Tùy theo cửa hàng bán thức ăn mà chúng ta có thể chuẩn bị sandwich hoặc làm bánh mì. 
 • Đối với chức vụ đầu bếp thì người lao động có phải làm việc cho các nhà hàng hoặc khách sạn. Đặc biệt là các nhà hàng chuyên phục vụ sushi hiện nay đang thiếu hụt rất lớn những đầu bếp có tay nghề cao. 
 • Mức lương mà người lao động có thể nhận được khi làm việc tại Canada là từ 14 đến 19 CAD/giờ. Tùy theo điều kiện lao động cũng như kỹ năng của người lao động mà mức lương này có thể tăng hoặc giảm. 
 • Thời gian mà người lao động phải làm việc tại các công việc này là toàn thời gian. Đối với trường hợp người lao động phải làm việc tăng ca thì họ sẽ được hưởng một mức lương ngoài giờ cộng thêm những phụ cấp kèm theo. 
 • Lao động định cư Canada có thể làm việc cho rất nhiều thành phố và tỉnh bang trên khắp Canada. Tùy thuộc vào đơn hàng lao động cũng như sự chọn lựa của người lao động mà chúng ta có thể ưu tiên lựa chọn những khu vực muốn làm. Hiện tại thì một số thành phố và tỉnh bang của Canada đang cần một nguồn nhân lực lớn bao gồm British Columbia, Ontario, Khu vực Atlantic…

lao động định cư canada

Lao động định cư Canada có nhiều chương trình hấp dẫn

Lao động định cư Canada là một trong những chương trình vô cùng hấp dẫn dành cho những ai có kỹ năng về nghề nghiệp. Nếu như bạn có thể đáp ứng đầy đủ điều kiện của chương trình định cư này thì chúng ta nên nhanh chóng đăng ký và chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ. Điều này sẽ giúp cho bạn có thể dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm một công việc có mức lương tốt và chế độ phúc lợi xã hội cao như ở Canada. 

source https://capath.vn/lao-dong-dinh-cu-canada/

Published by Capath

https://capath.vn - Công ty Capath chuyên tư vấn các chương trình và thủ tục nhập cư Canada uy tín và kinh nghiệm nhiều năm.Tư vấn pháp luật, nhập quốc tịch, thường trú nhân Facebook: https://www.facebook.com/capathvn/ Twitter: https://twitter.com/capathvn Linkedin: https://www.linkedin.com/in/capath/

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Create your website with WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: