Open work permit canada là gì?

Đối với nhiều trường hợp thăm chồng hoặc vợ đang là du học sinh của Canada có thể xin giấy phép Open work permit. 

Open work permit Canada là gì

Canada quốc gia đáng sống trên thế giới

Vậy Open work permit Canada là gì? Và những thông tin quy định kèm theo giấy phép làm việc ngắn hạn này sẽ được chúng tôi chia sẻ thông qua phần tiếp theo đây.

Open work permit Canada là gì?

Open work permit Canada là gì

Open work permit giấy phép lao động ngắn hạn tại Canada

Open work permit hay còn gọi là giấy phép lao động ngắn hạn. Loại giấy phép lao động này sẽ không có quy định cụ thể về công việc cũng như ngành nghề mà người lao động lựa chọn. Ngoài ra người nào được cấp giấy phép lao động này cũng không bị giới hạn về địa điểm hoặc nhà tuyển dụng mà người lao động lựa chọn làm việc.

Để có thể xin được giấy phép Open work permit thì bạn hoàn toàn không cần phải có LMIA và offer of employment.

Những đối tượng nào có thể xin Open work permit

Open work permit Canada là gì

Để xin Open work permit phải nộp đơn đăng ký

Sau khi đã tìm hiểu Open work permit Canada là gì? Chúng tôi cũng chia sẻ những đối tượng có thể xin giấy phép làm việc ngắn hạn này để giúp cho ứng cử viên xem xét xem mình có đạt đủ điều kiện để xin giấy phép này hay không.

 • Ứng cử viên là du học sinh đã tốt nghiệp từ trường cao đẳng hoặc đại học nằm trong danh sách DLI. Tuy nhiên du học sinh này phải đáp ứng đầy đủ điều kiện kèm theo để xin giấy phép làm việc ngắn hạn.
 • Ngoài ra nó cũng quy định đối với những trường hợp là sinh viên nhưng không đủ khả năng về mặt tài chính để chi trả chi phí cho việc học tập hiện tại.
 • Đối với trường hợp người lao động đã có giấy phép làm việc của một ngành nghề cụ thể nào đó. Tuy nhiên họ đang gặp trường hợp xâm phạm và bạo hành liên quan đến công việc thì cũng được xin giấy phép làm việc ngắn hạn.
 • Những ứng cử viên đã được lấy ủy quyền cấp Thường trú nhân ở Canada
 • Là một trong những thành viên của gia đình bị phụ thuộc vào một cá nhân đã lấy quyền Thường trú nhân ở Canada
 • Giấy phép lao động ngắn hạn này cũng được cấp cho vợ hoặc chồng của người lao động lành nghề hoặc du học sinh
 • Giấy phép lao động ngắn hạn này cũng được cấp cho vợ hoặc chồng của ứng cử viên nằm trong chương trình Atlantic immigration pilot
 • Ngoài ra đối với trường hợp người tị nạn hoặc người đang yêu cầu chứng nhận là người tị nạn được bảo vệ hoặc là thành viên trong gia đình thuộc các đối tượng này vẫn có thể yêu cầu cấp giấy phép Open work permit
 • Ngoài ra còn áp dụng đối với những người đang chịu lệnh loại bỏ không thể thực thi
 • Và những người có giấy cư trú tạm thời
 • Open work permit còn được cấp cho những đối tượng lao động trẻ tham gia vào các chương trình đặc biệt.

Mức phí thanh toán

Open work permit Canada là gì nó cũng quy định định mức phí thanh toán. Mức phí này sẽ rơi vào khoảng 255 CAD/người. Bao gồm cả giấy phép lao động là 155 CAD/người và giấy phép lao động ngắn hạn là 100 CAD/người.

Thủ tục hồ sơ

Để xin Open work permit Canada bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ giấy tờ. Đặc biệt đối với những trường hợp đi theo diện vợ hoặc chồng thì cần phải chuẩn bị đầy đủ những hồ sơ cần thiết.

 • Chuẩn bị đầy đủ hộ chiếu còn giá trị và hiệu lực sử dụng
 • Chuẩn bị 2 ảnh của bạn và ảnh của các thành viên theo bạn sang Canada
 • Ngoài ra bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ những bằng cấp thỏa mãn yêu cầu công việc khi bạn sang Canada làm việc
 • Chuẩn bị đầy đủ những bằng chứng để có thể chứng minh mối quan hệ giữa vợ chồng và con cái đang ở bên Canada
 • Đối với trường hợp bạn xin giấy phép lao động ngắn hạn bên ngoài Canada thì bạn phải hoàn thiện được giấy phép xin cấp lao động bên ngoài Canada IMM 1295
 • Hoàn thiện về thông tin gia đình IMM 5645
 • Hoàn thiện về danh sách các tài liệu IMM 5488

Đăng ký để lấy Open work permit Canada như thế nào?

Open work permit Canada là gì

Để xin Open work permit phải chuẩn bị hồ sơ cần thiết

Đăng ký để lấy Open work permit Canada hiện nay có hai trường hợp là bạn đăng ký bên ngoài lãnh thổ Canada và bạn đăng ký bên trong lãnh thổ Canada.

Đăng ký bên ngoài lãnh thổ Canada

Nếu đăng ký bên ngoài lãnh thổ Canada thì trong đơn đăng ký IMM 1295 trong mục Details of intended work in Canada. Bạn phải chọn Open work permit cho câu hỏi thứ nhất và để trống các câu hỏi từ thứ hai đến thứ sáu

Đăng ký bên trong lãnh thổ Canada

Nếu như bạn đăng ký bên trong lãnh thổ Canada thì trong đơn đăng ký IMM 5710 trong mục Details of intended work in Canada. Bạn phải chọn Open work permit cho câu hỏi số 1 và để trống các câu từ số 2 đến số 7 và bắt buộc phải trả lời câu số 8.

Cách nạp đơn

Tìm hiểu Open work permit Canada là gì cũng nên tìm hiểu về cách nạp đơn để dễ dàng xin giấy phép lao động ngắn hạn này. Hiện nay để dễ dàng cho người xin giấy phép lao động ngắn hạn đã cho phép trường hợp nộp đơn Online

Nộp Online

Để nộp đơn theo hình thức online thì bạn phải sử dụng máy scan hoặc camera để tạo ra các file tài liệu cần nộp. Ngoài ra bạn phải sử dụng thẻ Credit card để thanh toán. 

Các bước tiếp theo

Open work permit Canada là gì

Xin Open work permit có thể nộp đơn online

Sau khi bạn đã nộp đơn theo hình thức Online sẽ nhận được thông báo bằng thư bản cứng. Trường hợp bạn được chấp thuận thì tài liệu nhập cư sẽ được gửi đến bạn. Còn nếu như trong trường hợp bạn bị từ chối về đơn xin giấy phép làm việc ngắn hạn thì bạn chỉ có thể ở lại Canada cho đến khi thời gian lưu trú của bạn bị hết.

Đặc biệt trong trường hợp bạn sử dụng để gia hạn tình trạng lưu trú ngắn hạn của mình sẽ nhận được một bức thư cân nhắc và hướng dẫn bạn làm theo những bước khác.

Nếu như đơn đăng ký của bạn bị từ chối vì lý do không hoàn thiện thì phí Canada coi như bạn chưa nộp hồ sơ và bạn phải đăng ký lại. Lúc này đơn đăng ký của bạn sẽ được chuyển đến văn phòng địa phương và bạn sẽ nhận được thông báo làm việc với văn phòng này trong một khoảng thời gian nhất định.

Trong trường hợp thông tin liên lạc của bạn có sự thay đổi cần phải thông báo đối với bên nhận hồ sơ. Phải đảm bảo với họ là cung cấp đầy đủ tài liệu và thông tin cần thiết.

Trong quá trình hồ sơ được xử lý có được đi làm không?

Open work permit Canada là gì

Open work permit tạo cơ hội xin việc làm cho ứng cử viên

Trong trường hợp bạn đang nộp hồ sơ để xin Open work permit thì bạn vẫn có thể đi làm Nếu như bạn có giấy phép lao động. Thời gian để xử lý hồ sơ xin giấy phép lao động ngắn hạn thường dao động từ 4 cho đến 5 tháng. Do đó để có thể tiết kiệm được thời gian thì bạn nên đăng ký khi còn ở Việt Nam.

Trong trường hợp vợ hoặc chồng của bạn lấy quyền thường trú nhân thì trong hồ sơ đang được xử lý cần phải

 • Phải tuân thủ đầy đủ các điều kiện dành cho du học sinh khách du lịch hoặc người lao động khi ở Canada
 • Đợi đến khi work permit mới được đi làm. Và bạn cần phải đăng ký cũng như hoàn tất thủ tục để trở thành người tài trợ cho vợ hoặc chồng. Trong trường hợp này bạn phải chứng minh được khả năng tài chính của mình để có thể thực hiện điều đó.

Với những thông tin chia sẻ xoay quanh câu hỏi Open work permit canada là gì? Hi vọng sẽ giúp cho bạn đọc có cái nhìn tổng quan nhất về việc xin giấy phép lao động ngắn hạn. Việc nộp đơn xin giấy phép lao động cũng như những quy định ràng buộc trong việc xin giấy phép nếu như chúng ta tìm hiểu kỹ sẽ hạn chế được những rủi ro phát sinh.

Do đó việc tìm hiểu Open work permit canada là gì sẽ giúp cho ứng cử viên có thể chuẩn bị đầy đủ hồ sơ cũng như tâm lý. Việc này sẽ giúp cho chúng ta đỡ tốn thời gian và công sức trong việc xin giấy phép lao động ngắn hạn khi đến Canada.

source https://capath.vn/open-work-permit-canada-la-gi/

Published by Capath

https://capath.vn - Công ty Capath chuyên tư vấn các chương trình và thủ tục nhập cư Canada uy tín và kinh nghiệm nhiều năm.Tư vấn pháp luật, nhập quốc tịch, thường trú nhân Facebook: https://www.facebook.com/capathvn/ Twitter: https://twitter.com/capathvn Linkedin: https://www.linkedin.com/in/capath/

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Create your website with WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: