Định cư canada dễ hay khó?

Canada là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển trên thế giới. Bên cạnh đó được chứng minh là một trong những quốc gia có không khí trong lành và chế độ chăm sóc phúc lợi xã hội vô cùng tốt. Chính vì lý do đó mà rất nhiều người có ý định lựa chọn Canada làm nơi định cư lâu dài.

Định cư Canada dễ hay khó? Đây là một trong những câu hỏi được rất nhiều người quan tâm tìm hiểu. Để giúp cho bạn đọc có cái nhìn tổng quan nhất bài viết xin chia sẻ một số thông tin liên quan đến câu hỏi này.

Canada là một quốc gia đáng sống

Định cư Canada dễ hay khó

Canada là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển trên thế giới

Canada được Liên Hợp Quốc công nhận là một trong những quốc gia đáng sống nhất trên thế giới. Sở hữu rất nhiều ưu điểm nổi trội bao gồm tự ưu đãi của thiên nhiên, cơ sở vật chất hiện đại và cộng đồng thân thiện. Cộng thêm ngành kinh tế phát triển của chế độ chính trị ổn định và chất lượng giáo dục tuyệt vời thu hút nhiều người quan tâm đến Canada.

Sở hữu rất nhiều ưu điểm nổi trội Chính vì lý do đó Canada là điểm đến của những ai có nhu cầu du học làm việc và định cư. Tốc độ dân số của Canada đang có xu hướng già hóa do đó đất nước này tạo rất nhiều điều kiện để thu hút người lao động có tay nghề và du học sinh ở lại để cống hiến.

Du học định cư Canada

Định cư Canada dễ hay khó

Canada là một trong những quốc gia đáng sống nhất trên thế giới

Du học sinh quốc tế là một trong những đối tượng được chính phủ coi trọng vì đây là một trong những nguồn lao động tiềm năng trong tương lai. Chính vì lý do đó mà chính phủ Canada có rất nhiều chính sách để khuyến khích và hỗ trợ du học sinh sau khi hoàn thành chương trình học tập có thể ở lại định cư và làm việc.

Định cư Canada dễ hay khó? Điều này cũng tùy thuộc vào điều kiện của bản thân mỗi người. Đối với những người từng du học tại đất nước này sẽ có một ưu thế lớn hơn. Được chính phủ tạo điều kiện có thể tìm kiếm việc làm trong vòng 3 năm sau khi tốt nghiệp. Và đặc biệt là nếu có ký hợp đồng lao động ít nhất 1 năm với công ty hoặc tổ chức tại Canada sẽ có cơ hội định cư nhiều hơn.

Do đó nếu như ứng cử viên đã tiếp xúc với nền giáo dục của Canada thì khả năng xét duyệt hồ sơ sẽ nhanh hơn. Những người có ý định định cư tại Canada chỉ cần có thời gian sống tại đất nước này ít nhất 3 năm trong 5 năm gần nhất trước khi nộp hồ sơ. Đối với trường hợp du học sinh lựa chọn Canada đại học tập vẫn được chính phủ chấp nhận khoảng thời gian này.

Trong trường hợp du học sinh học tập ngắn hạn tại Canada thì mỗi hai ngày có mặt tại Canada sẽ được tính là một ngày dài hạn. Nếu thời gian của du học sinh ở Canada đủ 2 năm trong tổng số 35 sẽ có thể xét duyệt định cư. Ứng cử viên có thể xin giấy phép lao động dành riêng cho du học sinh và có thể tiếp tục sinh sống hợp pháp tại Canada để chờ đủ điều kiện xét duyệt định cư Canada.

Nếu như ứng cử viên muốn được cấp giấy phép lao động phải là du học sinh toàn thời gian với khóa học kéo dài không dưới 8 tháng. Thời gian du học sinh được cấp giấy phép lao động tùy thuộc vào thời gian khóa học của học sinh.

Định cư Canada dễ hay khó

Canada có hệ thống giáo dục tiên tiến bậc nhất

Các hình thức định cư Canada khác

Định cư Canada diện tay nghề

Định cư Canada dễ hay khó đối với trường hợp theo dạng tay nghề? Điều này nó phụ thuộc rất lớn vào ngành nghề mà Chính phủ khuyến khích đối với lao động. Những ngành nghề khuyến khích thường nằm trong danh sách cách định cư tay nghề ở Canada với các mức trình độ từ 0, A, B, C…

Định cư Canada diện kinh doanh hoặc đầu tư

Định cư Canada dễ hay khó

Canada có thể lựa chọn nhiều hình thức định cư

Hiện nay Canada có rất nhiều chương trình thu hút các nhà đầu tư nước ngoài đến để định cư. Hầu hết những chương trình này đều được cấp Thường trú nhân cho ứng cử viên và cả các thành viên trong gia đình của họ.

Để có thể tham gia chương trình này bắt buộc ứng cử viên phải đầu tư một khoản tiền vào Canada và đáp ứng những điều kiện tiêu chuẩn của chương trình. Với visa doanh nghiệp thì bạn phải tạo ra được nhiều việc làm Canada để hỗ trợ sự phát triển của quốc gia này thì bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc xin định cư.

Định cư Canada cần bao nhiêu tiền?

Định cư Canada dễ hay khó còn phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố tài chính của ứng cử viên. Để có thể định cư tại Canada thì bạn phải bỏ ra một số vốn khá lớn và phải cam kết sống tại đất nước này.

Do đó khi bạn có ý định định cư nên xem xét kỹ lưỡng là nên mua nhà hoặc thuê nhà trọ. Việc mua nhà bắt buộc bạn phải chuẩn bị một số tiền khá lớn để có thể sở hữu bất động sản tại Canada. Theo như nhiều người thì để có thể định cư tại Canada thì bạn phải chuẩn bị khoảng 11 tỷ đồng Việt Nam.

Chọn học ngành gì để dễ định cư Canada?

Định cư Canada dễ hay khó

Định cư Canada nên trau dồi khả năng ngoại ngữ

Định cư Canada dễ hay khó còn tùy thuộc vào những ngành mà bạn lựa chọn có thiếu hụt nhân sự hay không. Hiện nay có một số ngành tại Canada thiếu hụt trầm trọng nhân sự. Đây là một trong những cơ hội tuyệt vời để bạn có thể định cư tại đất nước này.

Một số ngành đang thiếu hụt nhân sự mà bạn có thể quan tâm như ngành quản trị du lịch khách sạn, ngành kỹ thuật và công nghệ thông tin, kinh tế, xây dựng và chăm sóc sức khỏe…

Một số lưu ý khi muốn định cư Canada

  • Nhân ưu tiên lựa chọn ngành học và công việc phù hợp với việc định cư Canada trước khi chuẩn bị hồ sơ.
  • Mức thu nhập thấp nhất là từ 10 đến 20 CAD/giờ. Nếu như bạn làm 8 tiếng một ngày và nghỉ vào cuối tuần sẽ có thu nhập trung bình dao động từ 2.000 đến 4.000 CAD/tháng. Còn những công việc đòi hỏi kỹ năng cao hơn sẽ có mức thu nhập cao hơn.
  • Bạn nên tìm hiểu những lý do không được cấp visa để có thể chuẩn bị đầy đủ. Nhằm tránh mất tiền để trả cho văn phòng tư vấn. Nên trau dồi kỹ năng tiếng Anh của mình thật kỹ lưỡng trước khi quyết định định cư.

source https://capath.vn/dinh-cu-canada-de-hay-kho/

Published by Capath

https://capath.vn - Công ty Capath chuyên tư vấn các chương trình và thủ tục nhập cư Canada uy tín và kinh nghiệm nhiều năm.Tư vấn pháp luật, nhập quốc tịch, thường trú nhân Facebook: https://www.facebook.com/capathvn/ Twitter: https://twitter.com/capathvn Linkedin: https://www.linkedin.com/in/capath/

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Create your website with WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: